Who's Online

Trang web hiện có:
132 guests & 0 thành viên trực tuyến

Thống kê truy cập

1292597
Trong ngày
Tổng cộng
587
1292597

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Bí ẩn phong thủy đằng sau những công trình lớn của Singapore

Bí ẩn phong thủy đằng sau những công trình lớn của Singapore

Ngày đăng: Thứ năm 24/09/2015 12:00:00 (GMT +7)

Do chịu ảnh hưởng sâu sắc của nghệ thuật phong thủy nên xung quanh mỗi công trình, mỗi sự vật ở Singapore đều có những câu chuyện phong thủy kỳ bí.

 

Một câu chuyện mà rất nhiều người dân Singapore đều biết đến, liên quan đến biểu tưởng nổi tiếng của đất nước Singapore - công viên Sư tử biển (Merlion park). Trước đây sư tử biển chỉ được coi là vật biểu trưng cho tới khi tượng này bị sét đánh tét đầu trùng với sự kiện kinh tế Singapore đang suy sụp. Trước tình hình đó, chính quyền Singapore đã mời thầy phong thủy nổi tiếng đến phục dựng lại tượng theo truyền thống phong thủy. Thật kỳ lạ là sau đó đất nước Singapore bỗng chuyển mình trỗi dậy một cách phi thường. Từ đó chính quyền Singapore cũng bắt đầu đưa ra nhiều chương trình phát triển đất nước theo hướng có nội dung và tư tưởng phong thủy.

 

 

Ví trí đặt biểu tượng sư tử biển mang lại nhiều sức mạnh cho Singapore

 

Trung tâm thương mại Suntec City cũng ẩn chứa nghệ thuật phong thủy kỳ bí. Tên “Suntec” theo tiếng Hoa “xin da” là “thành tựu mới”. Suntec City là một khối 5 tòa nhà được đánh số từ 1 tới 5: 4 tòa nhà 45 tầng và một tòa 18 tầng bao quanh Đài nước Thịnh Vượng (Found of Weath), nối tiếp bởi một dãy nhà thấp. Nhìn từ trên cao, Suntec City giống như một bàn tay trái khum khum, giữ trong lòng một chiếc nhẫn vàng cực lớn, còn dãy nhà thấp là cổ tay. Với 5 tòa nhà thì mỗi tòa nhà là một ngân hàng quốc gia Singapore, tượng trưng cho sự thịnh vượng hay kho báu của đất nước này. Bên cạnh đó, đài nước Thịnh Vượng được làm bằng đồng với niềm tin rằng sự kết hợp kim-thủy (đặc biệt là kim loại đồng) là biểu tượng cho sự thành công. Đài nước hình tròn đường kính 21m, có 4 chân cao 13,8m biểu tượng cho 4 sắc tộc và tôn giáo ở đảo quốc sư tử. Điều đặc biệt nhất ở đây là thay vì phun nước lên cao, đài nước Suntec lại phun nước xuống thấp (tuôn trào tự tại) và tụ vào trong với ý nghĩa của cải tụ hội về nơi này.

 

 

Đài nước Thịnh Vượng trong trung tâm trương mại Suntec City mang ý nghĩa của cải hội tụ về nơi đây

 

Marina Bay Sand Resort – khu nghỉ dưỡng tổng hợp cao cấp lớn nhất châu Á cũng mang rất nhiều màu sắc phong thủy. Marina Bay Sand Resort còn đặc biệt ở chỗ nó gồm 3 tòa khách sạn cao 55 tầng và một “con tàu” vĩ đại nối liền đỉnh của 3 tòa tháp. Trên “con tàu” là công viên SkyPark rộng 1,2 ha và một hồ bơi ngoài trời dài 150 m. Phía trước là 3 khối nhà và một khu triển lãm hình bông sen.

 

 

Marina Bay Sand Resort có vị trí đẹp, vô cùng hài hòa với phong thủy chung của Singapore

 

Thay vì hướng ra biển, resort quay mặt nhìn vào vịnh Marine, Boat Quay và Clarke Quay, nơi tụ hội các ngân hàng lớn của Singapore. Theo phân tích của các nhà phong thủy, nhờ tọa lạc ở vị trí đắc địa – tại “Hàm rồng” – Marina Bay Sand Resort đón nhận toàn bộ khí tốt lành từ đảo Singapore trước khi khí này thoát ra biển. Nhờ tạo nên thế núi chóp bằng, resort cũng sẽ giúp ngăn ngừa sự thất thoát sinh khí ra đại dương. Hơn thế nữa,việc resort này quay mặt nhìn vào đất liền tượng trưng cho hình ảnh Rồng quay về bái Tổ (thành phố Singapore) và được coi là hết sức may mắn. Cònba khối nhà nằm phía trước các tòa cao ốc trông giống như 3 đồng tiền biểu hiện sự thịnh vượng và cát lành. Hồ bơi là nước, biểu tượng có mặt ở rất nhiều nơi để cầu tiền bạc, hưng thịnh. Việc xây dựng SkyPark được tính toán tỉ mỉ. Công viên này tạo ra đường cong uốn vào trong, không làm nhiễu hay gây hại cho năng lượng của trung tâm tài chính bên kia bờ sông. Vì vậy, Sand Skypark được xem là biểu tượng của sự tôn trọng, hài hòa và tình bạn với Singapore.

 

Du lịch Singapore không chỉ đưa khách du lịch trải nghiệm những điểm đến hấp dẫn, thiên đường giải trí và mua sắm, thiên nhiên tươi đẹp trong lành… mà còn là cơ hội để du khách khám phá văn hóa Singapore đầy màu sắc với nghệ thuật phong thủy kỳ bí.

 

Nguồn: www.lyhocdongphuong.org.vn

Share

may lam kem

camera quan sat

bot lam kem

lap dat camera quan sat